Ellen White

FA Super Super League ของ FA เป็นอันดับหนึ่งของฟุตบอลหญิงในอังกฤษมาเกือบทศวรรษแล้ว ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2561 มันกลายเป็นลีกการบินชั้นนำของผู้หญิงคนแรกและคนเดียวในยุโรปที่เต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นนำมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

นี่คือภาพรวมของผู้เล่น 10 คนที่มีเป้าหมายรวมกันมากที่สุดและช่วยเหลือในประวัติศาสตร์ WSL …

Eniola Aluko – 52
Eniola Aluko
เป้าหมาย WSL: 36

WSL Assists: 16

ทีม WSL:เบอร์มิงแฮมซิตี, เชลซี

เคยเล่นในพรีเมียร์ลีกหญิงเก่าของกองก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสหรัฐอเมริกา Eniola Aluko กลับบ้านไปอังกฤษเพื่อเล่นใน WSL จากปี 2012

ในตอนแรกเธอได้เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสรเบอร์มิงแฮม แต่ต่อมาได้ใช้เวลาหกฤดูกาลกับเชลซีซึ่งเป็นทีมเก่าอีกทีมของเธอ Aluko ออกจากประเทศอังกฤษอีกครั้งในปี 2018 ที่จะเข้าร่วมยูเวนตุส

Ji So-yun – 53
จีโซหยุน
เป้าหมาย WSL: 31

WSL Assists: 22

ทีม WSL:เชลซี

ดาราชาวเกาหลีใต้ Ji So-yun คว้าเป้าหมายและช่วยเหลือในการออกนอกบ้าน WSL ล่าสุดของเธอสำหรับเชลซีเพื่อให้เธอมีส่วนร่วมกับเป้าหมายทั้งหมดจนถึง 53 ตั้งแต่เธอมาถึงอังกฤษในปี 2014

จีได้รับการตั้งชื่ออย่างน่าทึ่งในทีมหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA ในสี่ครั้งในขณะที่เธอยังเป็นส่วนหนึ่งของสามชื่อ WSL ที่ชนะฝ่ายเชลซี

Rachel Williams – 53
Rachel Williams
เป้าหมาย WSL: 37

WSL Assists: 16

ทีม WSL:เบอร์มิงแฮมซิตี้เชลซีน็อตต์เคาน์ตี้

ราเชลวิลเลียมส์มีชื่อเสียงเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ชื่อของเธอราเชลวิลเลียมส์เป็นที่รู้จักน้อยกว่าชื่อชั้นนำหลายรายใน WSL แต่ผู้เล่นคนสำคัญคือผู้เล่นคนสำคัญ

ปัจจุบันวิลเลียมส์อยู่ในคาถา WSL ที่สองของเธอกับเบอร์มิงแฮมโดยเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของ WSL โดยมี 14 ประตูในฤดูกาล 2011 เธอยังเล่นให้กับ Notts County และ Chelsea

คิมน้อย – 54
คิมน้อย
เป้าหมาย WSL: 35

WSL Assists: 19

ทีม WSL:อาร์เซนอล

Kim Little ได้กลับเข้ามาใน WSL ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2560 ในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียแล้วเลือกที่ที่เธอทิ้งไว้กับ Arsenal ตามคาถาแรกกับอร่ามอร่าม

สก็อตแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนลมีชื่อ WSL ตั้งแต่ปี 2011, 2012 และ 2018/19 ชนะรางวัลมากกว่าบ่อยครั้งและเป็นผู้ทำประตูปกติจากตำแหน่งกองกลาง

เบ ธ มี้ด – 54
ไบรตันและโฮฟอัลเบียนหญิง vs อาร์เซน่อลหญิง – FA WSL
เป้าหมาย WSL: 35

WSL Assists: 19

ทีม WSL: Sunderland, Arsenal

ผู้ทำประตูที่อุดมสมบูรณ์กับซันเดอร์แลนด์เมื่อเธอมาถึง WSL เป็นครั้งแรกเบ็ ธ มีดได้เพิ่มการช่วยเหลืออย่างมากในเกมของเธอตั้งแต่เข้าร่วมอาร์เซนอลในปี 2560

ทุ่งหญ้าตอนนี้ส่วนใหญ่ไปข้างหน้า / อนุรักษ์นิยมและเป็นผู้นำ WSL ในฤดูกาลที่ผ่านมากับ 12 แคมเปญ 2018/19 เพียงอย่างเดียวจึงบัญชีมากกว่าครึ่งหนึ่งของ WSL โดยรวมของเธอนับ

Ellen White – 59
Ellen White
เป้าหมาย WSL: 41

WSL Assists: 18

ทีม WSL: Arsenal, Notts County, เบอร์มิงแฮมซิตี้, แมนเชสเตอร์ซิตี้

Ellen White เปิดตัว WSL ของเธอสำหรับสโมสรใหม่แมนเชสเตอร์ซิตี้ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันหลังจากที่พลาดช่วงเปิดฤดูกาลเพียงไม่กี่สัปดาห์จากอาการบาดเจ็บ

ผู้ชนะการแข่งขันรองเท้าบู๊ตระดับโลกในปี 2019 จะหวังที่จะเพิ่มเป้าหมายของเธอและช่วยเหลือผู้สูงวัยซึ่งก่อนหน้านี้ได้เป็นตัวแทนของทีมอื่นอีกสามทีมในระดับนี้

Karen Carney – 60
กะเหรี่ยงมวล
เป้าหมาย WSL: 25

WSL Assists: 35

ทีม WSL:เบอร์มิงแฮมซิตี, เชลซี

ชาวกะเหรี่ยงคาร์นีย์ที่เกษียณอายุราชการเมื่อเร็ว ๆ นี้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของตารางการช่วยเหลือ WSL ทุกระยะทางหลังจากวิ่งขึ้น 35 ช่วงเวลาที่เธออยู่ในแผนกกับเบอร์มิงแฮมและเชลซี

มวลก่อนหน้านี้ยังเคยเล่นให้กับอาร์เซนอลก่อน WSL และเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานระหว่างประเทศอังกฤษของเธอหลายคนในเวลานั้นกำลังเล่นกับสหรัฐฯเมื่อ WSL ก่อตั้งขึ้น

ฟาร่าวิลเลียมส์ – 61
Fara Williams
เป้าหมาย WSL: 36

WSL Assists: 25

ทีม WSL: Everton, Liverpool, Arsenal, Reading

ยังคงมีการเรียกร้องให้ฟาร่าวิลเลียมส์วัย 35 ปีมาอยู่ในทีมอังกฤษเนื่องจากเธอยังคงแสดงในระดับที่สูงมากใน WSL ฤดูกาลที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียวเธอยิงได้ 12 ประตูสำหรับการอ่าน

วิลเลียมส์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพของเธอใน Merseyside เล่นให้กับเอฟเวอร์ตันเป็นเวลาหลายปีก่อนที่ WSL จะก่อตั้งขึ้น หลังจากนั้นเธอได้เข้าร่วมกับลิเวอร์พูลและคว้าตำแหน่งผู้ชนะในปี 2013 และ 2014

จอร์แดนโนบส์ – 63
ขุนนางจอร์แดน
เป้าหมาย WSL: 39

WSL Assists: 24

ทีม WSL:อาร์เซนอล

Jordan Nobbs ออกจากซันเดอร์แลนด์ก่อนสโมสรจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้กับ WSL และเล่นในการแข่งขันกับอาร์เซนอลเท่านั้นโดยชนะสามรายการจนถึงปัจจุบัน

แม้จะเป็นกองกลางกลาง แต่รองกัปตันทีมชาติอังกฤษยังติดอันดับสูงมากในตารางการทำประตูทุกครั้งในขณะที่เธอมีส่วนช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมาเช่นกัน

Nikita Parris – 74
Nikita Parris
เป้าหมาย WSL: 49

WSL Assists: 25

ทีม WSL: Everton, แมนเชสเตอร์ซิตี้

แม้ว่าจะไม่ได้เล่นฟุตบอลสโมสรของเธอในอังกฤษอีกต่อไป Nikita Parris เป็นหนึ่งในผู้ทำประตู WSL ผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลและอันดับที่สองในการช่วยเหลือตลอดเวลา

อดีตเอฟเวอร์ตันและแมนเชสเตอร์ซิตี้วัย 25 ปีข้างหน้าจะไม่ถูกเพิ่มเข้ามาในทีม WSL ของเธอในขณะที่เธออยู่ในฝรั่งเศสกับยักษ์ใหญ่ในยุโรปลียง แต่อาจจะทำได้ในอนาคต

 

เครดิตโดย :  UFABET168

อ่านต่อได้ที่ : http://www.medinaescobedoabogados.com